Cách lập trang web cá nhân

26/05/2012
Cách lập trang web cá nhân
Hiện tại tên tất cả các diễn đàn lơn hay nhỏ, các trang mạng internet cũng tồn tại câu hỏi: cách lập trang web cá nhân như thế nào?
 
Câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản nhưng câu trả lời ít khi nào được chính xác, vì mỗi người có cách trả lời khác nhau và độ chính xác chỉ tương đối, trong phần này tôi sẽ giúp bạn hiểu sau hơn về các bước lập trang web cá nhân. Việc đầu tiên của ban là phải đăng ký và mua tên miền. Vậy tên miền là gì?
 Tên miền hay còn gọi là domain là địa chỉ mà dẫn bạn đến trang web, hay nói cách khác nếu không có tên miền bạn sẽ không thể vào được trang web. Nên nhớ chôn tên miền phải phù hợp với lĩnh vực mà bạn kinh doanh nhé nó sẽ giúp ích cho bạn sau này và nó có lợi ích gì thì mình sẽ giới thiệu sau. Tiếp theo công việc của lập trang web cá nhân là mua hosting, hiện nay host trên thi trường được chia ra làm 2 loại: host linux dùng cho PHP và host window dùng cho ASP. Với nhiều dung lượng khác nhau, nên giá thành ũng khác nhau. Dung lượng càng lớn thì bạn sẽ chứa được nhiều thông tin hơn.
Các bước chính khi lập trang web cá nhân:
Bước 1: Suy nghĩ tên miền thích hợp cho lĩnh vực kinh doanh của bạn.
Bước 2: Truy nhập địa chỉ www.pavietnam.vn để kiểm tra tên miền xem có ai sử dụng hay không, sau đó đăng ký tại đây hoặc mua qua đại lý giá sẽ rẽ hơn.
Bước 3: Sau khi đăng ký tên miền bạn sẽ nhận được một email từ nhà cung cấp cho bạn thông tin quản lý tên miền, xác định bạn là chủ sở hữ tên miền này.
Bước 4: Điền những từ khoá mà trình search có thể tìm ra trang web của bạn Vd: bạn bè, website, giới thiệu v.v...điền thêm từ bảo mật vào. 
Bước 5: Điền những thông tin được yêu cầu vào. Chú ý phần cuối cùng nó yêu cầu bạn điền địa chỉ email và password. Cái địa chỉ email này sẽ làm Username để đăng nhập tài khoản của bạn.
Bước 6: Sau khi bạn hoàn tất những thủ tục đó là coi như bạn đã có một tên miên. Bây giờ khi truy cập trang web bạn.
Bước 7: Đăng ký mua host là bước vô cùng quan trọng, nó là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu.
Bước 8: Tìm nhà thiết kế web chuyên nghiệp, công ty chúng tôi cung cấp gói lập trang web giá rẻ giúp cho bạn có được một trang web hoàn mỹ. Xem mẫu tại đây.
Bước 9; Trỏ IP của host về bảng quản lý tên miền.
Tôi không biết tại sao nhưng ngay khi đăng ký xong thì hình như nó chưa có hiệu lực ngay mà phải đợi ít nhất là một vài tiếng hoặc thậm chí 1 ngày mới có thể kích hoạt được account đó. Nhưng nếu bạn có phải đợi thì cũng cứ bình tĩnh chút xíu đừng cà cuống mà hỏng hết việc lớn.

Chúc bạn thành công! 

In

Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN 24/7


Mr. Định    dinhquocdaupro

                  0932 947 815


Mr. Đấu    0902252922

                 0986 731 833

Thống kê

Trực tuyến: 2
Tổng truy cập: 639334

CÔNG TY CP PT DV TT VIET NAM
TP HCM: 152/2/17 phường 9 - quận 2 - TP Hồ Chí Minh 
Hà nội: Số 8, tổ 21, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội


Kem duong trang da - Tủ inox - Làm trang web - Thiết kế web vip - Van tai hang hoa - Thuoc tri nam - Sua ong chua

. . . .